Măng nhồi thịt Tuyên Quang đê…

Măng nhồi thịt Tuyên Quang mần với thịt vịt, hôm nay tôi mần với thịt của con bà của con vịt, tức con gà.

Đừng luộc kỹ quá.

Thịt gà hay vịt xay với mỡ và da gà, tiêu bột canh nước mắm, rau dăm thái nhỏ, tỏi, ớt, dầu ăn, hành khô.

Cho nước gà luộc vào

Hấp to lửa.

Tuy hấp to lửa nhưng cũng lâu lâu chút để cho bên trong miếng măng chín. Tốt nhất là dùng măng giang hay măng nứa, hơn là măng cục của Khựa trồng như tôi dùng hôm nay.

Chín tới thì nhắc ra, rắc thêm rau dăm và hành lá lên, ăn với bún rau sống hay cơm, pha nước mắm tương ớt tỏi chanh để chấm. Trước khi bầy lên đĩa, thái miếng măng thành miếng hơi dầy và tròn tròn, cho người ăn dễ gắp và chấm.

Đừng nấu món này mặn, bởi cái nước chấm tương ớt sẽ là cái việc gia giảm khi ăn với bún cho vị của nó râm rê hơn.

Ai đi Lào, nhớ thử món này. Món này là món ăn của vùng núi miền Bắc Việt Nam và Lào.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s