Canh đậu phụ chua cay miền Nam

Canh này khi tui ăn ở Sài Gòn, nấu bằng cá thác lác, cái cá mà nạo bằng thìa ấy. Cá hay thịt thì đều phải trộn với tiêu và bột canh trước khi nấu.

Hôm nay tôi dùng thịt lợn băm thay thế.

Cà chua thì dùng cà chua bi của Úc loại cà chua bi nhiều màu cho nó chua, gia giảm tiêu nước mắm và me, me paste ấy, không dùng me tươi, me paste tiếng mình gọi là rì nhẩy???, ớt bột chứ không ớt tươi.

Đậu phụ thì tôi dùng loại silky firm tofu cho nó chảnh và ngon, nhưng khi cắt phải cẩn thận, không nó vỡ và xấu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s