Món thịt bò băm rang này của miền Nam, và tôi cũng ăn món này ở miền Nam/tức Sài Gòn

Thịt bò băm ướp với “nhìu nhìu” bốn thứ sau, dầu ăn, để thịt bò khi rang khỏi khô, tỏi, ớt, sả, còn tiêu bột canh đường xì dầu thì vừa phải, tôi dùng South East Asian dark thick sweet soy sauce cho nó râm rê.

Để ra bát cho “nhìu nhìu” rau mint cắt nhỏ vào, ăn với cơm hay để lên cái bánh phồng tôm rán và rau sống mà ngoạm.

Rang xong thì thịt bò phải có nước ngon ngon ở trong chảo/tức không rang khô khốc, đề khi để thịt bò băm rang lên cơm hay để lên bánh phồng tôm, cái nước rang thịt bò râm rê này làm cho món ăn ngon hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s