Canh bí đao/bí xanh nấu cá điêu hồng

HIC, mình viết ra một tờ giấy, tên con cá điêu hồng/red tilapia, cả danh pháp khuê học của điêu hồng luôn, dí vào mặt đẹp rai bán cá.

Rai bẩu con red tilapia hôm nay hết, dzưng có con tilapia, cũng là cousin đời kế. Cá điêu hồng chính là cá rô phi dzưng mà hồng.

Ướp cá với tiêu, muối, dầu ăn, nhìu nhìu tỏi và ớt. Tôi bỏ phăng luôn cái mục cho đường vào ướp cá của món ăn Nam này.

Nhớ chị người Nam hàng cơm bình dân ở An Phú Thảo Điền, Em ơi, thứ hai chị nấu canh bí đao cá điêu hồng, em qua ăn nha.

Cắt cá thành miếng to to, trông cho khỏi bần tiện, chị ấy thì thái thành khúc vẫn còn xương, ướp cá rồi cho nhiều dầu ăn vào chảo nóng, đảo cho cá săn và cong veo lên, đổ vào nồi nước sôi đun cá lên, nêm nếm rồi cho bí đao được nạo như là nạo bầu nấu canh bầu tôm khô ngoài Bắc í.

Cho hành và rau ngò gai.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s