Pandan leaf fried rice/cơm rang lá dứa hay là làm thế nào để gạo Bờ của Ấn không hôi như người Ấn

Làm pandan leaf paste rất dễ nếu có máy xay.

Bước một, mua mấy bó lá pandan về. Bước hai, cho vào máy xay kỹ nó với nước. Bước ba, cho vào cái lọ cả lũ lá và nước đó, giữ trong tủ lạnh ít nhất năm ngày. Lá pandan cần thời gian để tiết ra cái màu xanh đẹp đẹp đó.

Vì gạo Bờ của Ấn rất nặng mùi và khô, nên hòa pandan paste với sữa tươi hay sữa dừa, tùy khẩu vị, rang cơm như thường, khi cơm rang ngấm nghiếc đâu đó thì cho hỗn hợp này vào, trộn đều, đảo cho đến khi màu nhuộm đều cả chảo cơm rang.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s