Canh sườn lợn hạt sen khoai tây

Mua cái sườn lợn to to, dính với cái xương sống lợn ấy. Vớt bọt, vớt bọt khi nấu nước sườn.

Khi nấu canh khoai tây, khoai lang, hạt sen ngoài Bắc phải he hé vung vừa lửa. Đun sôi đùng đùng lên thì các thứ nó sẽ nhão nhoét, trông xấu, nước canh trông bột bột, nhìn tưởng mình ba tuổi, đang ăn cháo.

Đun hé vung, vừa lửa làm cho gia vị, nước sườn có thời gian ngấm vào hạt sen và khoai.

Nấu canh mấy tiếng trước khi ăn để các thứ có thời gian ngấm thêm sau khi nấu. Khoai tây mau loại nhỏ, vàng, dẻo í cho nó rê.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s