Chim nhồi hạt sen thịt lợn nấm hương hầm bỏ miến Hà Nội

Hạt sen thường ngâm qua đêm, kiểm tra tim sen từng cái, bẻ hạt sen làm đôi, rồi microwave khoảng sáu phút gì đó cho mềm rồi nhồi.

Vì nấu món này cho rai nhà ăn, nên không nhồi nấm hương khô vào trong. Rai nhà ghét vị strong của nó. Khi nấu sẽ thả vài cái vào nồi, hai ba cái cho thoang thoảng thôi.

Thịt lợn băm trước khi nhồi phải ướp tiêu bột canh hành khô chút hành lá, nếu không ướp, thịt băm hầm xong sẽ nhạt hoét.

Chim bồ câu Úc đấy, to vật vã luôn, hãi.

Buộc chân chim lại để khi nấu xong nó không dạng háng ra, trông món ăn thô tục.

Hà Nội thanh nhã xa xưa, nấu món này mà đùi chim dạng ra là bị nhiếc chết thôi, Con gái con đứa gì mà vô ý vô tứ… Người Hà Nội cao sang không dùng từ vô duyên, thời đó.

Sẽ để chim và nhồi nhồi chấm côm bên trong ngồi trong tủ lạnh rồi sau đó rán lên trước khi hầm.

HỚ HỚ, những lần trước cho nấm hương khô thì trai kêu là Không thích, cho nấm tươi của Úc, hôm nay quay ngoắt một trăm tám mươi độ bảo I prefer Vietnamese one.

Mình bèn bảo, Thôi cho peas là món anh thích nhá, thế là tạt hết gần hai con chim.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s