Món này do mẹ bạn mình, người Hà Nội gốc, nấu cho mình và nó ăn vào một ngày hè nóng khủng của Hà Nội

Đun một nồi nước xương bò trong.

Ướp thịt gân bò với tiêu, nhiều gừng băm nhỏ, bột canh, miếng thịt gân bò để dầy và để nguyên miếng, ướp lâu lâu.

Sau đó cho hành khô, nước xương bò hầm đun sôi vớt bọt, đậy vung hé, nhỏ lửa cho đến khi gân bò xuyên đũa qua mềm là được.

Cho bún vào bát, thịt gân, hành lá và húng Láng cắt nhỏ, giá sống, nước mắm chanh ớt, very thanh, very mát, very Hà Nội very giải khát cho những ngày nóng điên của mùa hè Hà Nội.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s