Làm giò sống

Ở cái xứ Úc này, lấy đâu ra thịt lợn đang nóng hổi mà làm, tốt nhất là mua một gói thịt lợn xay sẵn ở siêu thị về, cho vào tủ nạnh.

Sáng hôm sau, cho vào máy, cho tiêu, nước mắm, hành khô, và bốt sắn/bột năng, bột này có tác dụng tạo độ dính cho giò sống, tỷ lệ khoảng ba thìa súp cho một cân thịt, bột baking soda/bột nổi tỷ lệ là một thìa cà phê hơi đầy cho một cân thịt, khoảng hai thìa nước thật lạnh, khoảng ba thìa dầu ăn vì thịt của Úc rất nạc, xay lên.

Sau khi xay lần một, trông nó dzư lày và nó phải có màu hồng hồng dzư lày. Cho vào tủ nạnh khoảng nửa tiếng.

Sau khoảng nửa giờ trong tủ nạnh, mang ra xay tiếp.

Đến khi nhuyễn dẻo thì thui/rừng/dừng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s