Bread and butter pudding muffins used Brioche bread, served with ice-cream for hot afternoon in Woop Woop

bbpb2 copy

Bánh này làm nhanh lắm, mà nó lại ngon.

Lấy bốn lòng đỏ trứng gà, không cần to lắm, cộng thêm một quả trứng gà nguyên, khoảng nửa cup đường caster, vì caster nguấy nó nhanh mịn hơn đường kính, đánh cho trứng và đường quyện vào nhau, không cần đánh bông lên đâu.

Sau đó cho thicken cream và một ít sữa vào, nếu không có hai thứ này, thay thể bằng sữa đặc, nguấy cho chúng quện vào nhau, cho chút vani vào cho thơm.

Nếu dùng sữa đặc, thì nguấy sữa đặc với sữa tươi, cho sữa đặc lỏng ra, TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG NƯỚC. Nếu dùng thicken cream thì sẽ khoảng một phần ba cái hộp sáu trăm ml, nhưng bản thân mình thì thích sữa đặc hơn.

Nếu không có bánh mì Brioche hay Croissant thì lấy bánh mì nhiều ruột, không cần bánh mì mới, khoảng ba trăm gam hay bốn trăm gam, cắt nhỏ ra thành miếng nhỏ.

Sau đó cho khoảng một trăm gam hay trăm rưỡi bơ vào microway, làm cho nó chảy ra, rồi tưới vào bánh mì.

Sau đó cho bánh mì tưới bơ vào hỗn hợp trên, trộn nhẹ cho nó ngấm.

Hỗn hợp kem sữa trứng đường phải đủ lỏng để thấm ướt bánh mì và đủ làm ngọt bánh mì. Khi làm sẽ tự khắc thấy phải gia giảm thế nào, vì hỗn hợp bánh mì đó có thể nếm được khi trộn nó.

Trước khi làm mọi động tác trên, thì ngâm khoảng một vốc nho khô loại không to đùng vào rượu French Brandy, nếu không có thì thay thế bằng rượu hoa quả cũng được, vì cái rượu đó chỉ có tác dụng làm cho nho khô mềm ra. Mình thì sau khi dùng nho khô ngâm, mình uống luôn cái Brandy ngâm nho khô đó, ngon lắm.

Trộn nho khô ngâm rượu mềm vào hỗn hợp bánh mì, để cho chúng ngấm khoảng mười lăm phút, cho vào khay và nướng, nếu thích, có thể quệt mứt dâu lên trên, hai trăm độ, khi trên mặt nâu vàng là được.

Cái hỗn hợp bánh mì sau khi ngấm, trông nó wet thế này. Ở nhà bánh hồi xưa làm, họ cứ cho vào nhà lạnh một hồi, rồi mang ra bake.

bbpb3 copy

Just-out-of-oven Bread and butter pudding muffins used Brioche bread. Bên ngoài, sau khi nướng xong, bánh khô, còn bên trong, nó mềm và creamy.

bbpb1 copy

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s