Dì Pò

 

 

 

 

 

 

 

 

Dì Pò sống ở Woop Woop, trong một trang trại với 5 con gà, 4 con kìu mặt hồng (“trông ngu hơn lũ cừu mặt đen thông thái của trang trại bên cạnh” – trích dẫn nguyên văn), một con Border Collie tính tình uỷ mị nhưng tên là Brutas (từ phim Gladiator), tên thường gọi là Bruti.

Là một giống chó nông thôn nhưng Bruti sinh ra ở thành phố, lớn lên ở thành phố, và mới được chuyển về nông thôn, tính tình lại nhạy cảm nên giờ đang phải xì trét hoà nhập với cuộc sống thôn quê. Tuỳ hoàn cảnh khác nhau như gọi trong thuyết minh ảnh hay quát vì trông uỷ mị sầu não quá nhìn ngứa mắt hay gọi đi dạo, Bruti còn có những tên khác như Bờ Rù, Rù, con Péo… (tiếp tục cập nhật)

Dì Pò là người Bắc nhưng thích món ăn của tất cả các miền, đặc biệt là các loại mắm,  rồi về nấu lại để ăn vì ở Woop Woop không ai bán những món đấy.

Dì Pò thích nấu ăn, thích sáng tạo món ăn, sáng tạo cách nấu khác nhau của một món ăn, sáng tạo trong trình bày một món ăn – theo một kiểu, sáng tạo trong cách chỉ dẫn nấu món ăn – cũng theo một kiểu.

Dì Pò thích cây cỏ, thích hoa lá, thích cây cỏ hoa lá có mùi thơm (thơm thì Bruti cũng thích), thích kiến thức khoa học về cây cỏ hoa lá, nhất là cây cỏ hoa lá có mùi thơm.

Dì Pò thích xem phim kinh dị, phim ma, phim nhiều cảnh nóng bỏng.

Dì Pò thích đọc về tử vi phương Tây, thích xem ảnh các ngôi sao siêu mẫu minh tinh nóng bỏng nhiều chuyện giật gân, thích đọc bài người ta khen chê ngôi sao mặc xấu đẹp, giật gân hay chỉ giật tông.

Dì Pò thích đi chơi, nhất là vừa đi chơi vừa shopping, thường là window shopping để ngắm rồi rình mùa giảm giá mới “múc”.

Dì Pò thích chụp ảnh, chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp (dù chưa biết nhiều tính năng), chụp bằng máy tự động, chụp bằng điện thoại, chụp thức ăn ở ngoài quán, chụp thức ăn mình nấu, chụp cây cỏ và hoa, nhất là loại có mùi thơm, chụp lúc đi chơi, chụp lúc shopping, chụp đồ chưa giảm giá, chụp đồ đã giảm giá đã “múc” được, gi gỉ gì gi cái gì cũng dí máy vào chụp.

Dì Pò thích Facebook – thường gọi Facebook “chợ Fô Cô Bô”. Dì Pò có hai tài khoản Facebook, một tài khoản đã có 737 album ảnh (lượng status thì khỏi tính), tài khoản kia mới có 25 album thôi nhưng đã có  5.110 ảnh rồi – tính đến hôm nay.

Dì Pò dùng Facebook để buôn về gà, về cừu, về Bruti, về món ăn, về nấu ăn, về cây cỏ hoa lá, nhất là loại có mùi thơm, về phim kinh dị, phim ma hay cảnh nóng, về tử vi, về các ngôi sao siêu mẫu minh tinh, về đi chơi, về shopping và nhất là để “ụp” ảnh.

Dì Pò thích nói bậy, thích nói chệch, thích cố tình lói ngọng, mặc dù “phải suy nghĩ rất kinh để sao viết cho được thành ngọng và xai trính tả…”

Dì Pò không thích blog vì blog rắc rối. Blog này chỉ post lại những gì dì Pò up lên Facebook về công thức nấu ăn, giữ nguyên văn cái sự nhố nhăng của dì Pò – mỗi tội nhiều quá, cả công thức nấu ăn lẫn cái sự nhố nhăng, không biết bắt đầu từ đâu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s